Lá số tứ trụ bát tự là gì? Có ý nghĩa như thế nào với con người?

bởi sodepphongthuy.vn | 18/05/2023
Nếu bạn quan tâm đến vận hạn, số mệnh của một người thì chắc chắn đã không còn xa lạ với thuật ngữ lá số tứ trụ bát tự. Tuy nhiên, mặc dù thường xuyên được nhắc đến song nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ về khái niệm này, cũng như ý nghĩa của nó với cuộc đời mỗi người. Vậy hãy để Blog phong thủy giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết.

Thế nào là lá số tứ trụ bát tự?

Lá số tứ trụ bát tự còn được một số người gọi là lá số tứ trụ được xem là một trong những công cụ hữu hiệu để có thể xem và đoán biết được vận mệnh của con người, tương tự như lá số tử vi. Loại lá số này được hình thành căn cứ vào 4 trụ là giờ – ngày – tháng – năm. Mỗi trụ đều mang một cặp Địa chi và Thiên can riêng, đi kèm theo đó là âm dương ngũ hành không giống nhau. 

Nghiên cứu cũng cho biết các can, chi sẽ sinh ra cường lực khác nhau khi bị tác động bởi sự vận hành của vũ trụ. Từ đó ảnh hưởng đến vận may – rủi của con người. Trên thực tế, chúng ta vẫn thường sử dụng lá số với nhiều mục đích khác nhau, có thể kể đến như:

 • Cha mẹ thường dùng lá số để hiểu thêm về cuộc đời của con trẻ nhằm đưa ra định hướng đúng đắn, phù hợp nhất trong tương lai.
 • Thanh thiếu niên xem lá số tứ trụ bát tự để đoán biết vận may trong chuyện học hành thi cử, trong sự nghiệp và tình duyên của bản thân.
 • Người trung niên xem lá số để đưa ra quyết định tiến – lùi đúng thời điểm.
 • Người cao tuổi mong muốn biết được vận hạn của mình ở phần cuối đời…

Tứ trụ bát tự được sử dụng phổ biến

Tứ trụ bát tự được sử dụng phổ biến

Ý nghĩa của lá số bát tự

Các chuyên gia đã thực hiện nhiều nghiên cứu liên quan đến bát tự và cho biết lá số tứ trụ bát tự có nhiều ý nghĩa đặc biệt như:

 • Lá số giúp biết trước được tổng thể cuộc đời của một người, từ quá khứ cho đến hiện tại và cả tương lai. Khi xem tứ trụ bát tự, bạn sẽ được giải thích chi tiết về việc bản thân mình là ai? Mình đang ở trạng thái tích cực hay tiêu cực? Thời vận của bản thân trong các giai đoạn sẽ như thế nào?,…
 • Không chỉ vậy, tứ trụ bát tự còn giúp chúng ta hiểu rõ từng vấn đề cụ thể, chi tiết nhất về một con người, chẳng hạn như tính cách, tình duyên, sự nghiệp, gia đạo, các mối quan hệ xung quanh, tiền tài, rủi ro,… trong cuộc đời.
 • Bên cạnh đó, việc luận giải bát tự sẽ giúp chúng ta nhận rõ ưu, nhược điểm của bản thân để từ đó tìm được giải pháp phù hợp nhất để phát huy những thế mạnh, đồng thời khắc phục những khuyết điểm, những tồn tại, thiếu sót.

Lá số tứ trụ bát tự được cấu thành từ những yếu tố nào?

Như đã nói ở trên, bát tự được tạo thành từ 4 trụ cơ bản là giờ – ngày – tháng – năm sinh của một người. Ngoài ra, để có thể luận giải chính xác tứ trụ bát tự thì cần kết hợp thêm một số yếu tố khác bao gồm:

 • Thiên can, địa chỉ giúp đánh giá số mệnh con người một cách tổng quan.
 • Âm dương, ngũ hành là yếu tố giúp đoán biết sự vượng suy trong chân mệnh của một người.
 • Vòng trường sinh cho biết sinh lão bệnh tử, sự luân hồi trong cuộc đời.
 • Thập Thần cho biết hung cát thịnh suy của tiểu vận, đại vận qua mỗi năm.
 • Xem Dụng Hỷ thần để tìm được giải pháp cải vận phù hợp nhất.

Lá số tứ trụ bát tự được luận giải từ nhiều yếu tố

Lá số tứ trụ bát tự được luận giải từ nhiều yếu tố

Tứ trụ bát tự được xem là một trong những công cụ tốt nhất để xem vận mệnh cuộc đời của một người. Đến với sodepphongthuy để được lập lá số bát tự chính xác nhất.

<< Về trang trước