Hướng Dẫn Cách Lý Giải Lá Số Tử Vi Chi Tiết Nhất

bởi sodepphongthuy.vn | 18/05/2023
Trong bài viết hôm nay Blog Phong Thủy sẽ hướng dẫn các bạn tự xem và lý giải lá số tử vi chi tiết nhất. Để các bạn có thể biết được tổng quan lá số của mình.

Tìm hiểu lá số tử vi là gì?

Lý giải lá số tử vi là một biểu đồ được hình thành dựa vào hệ thống các cung và các sao đã được mã hóa từ những thông tin. Những thông tin này thể hiện: công danh, sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, tài lộc, sức khỏe, các mối quan hệ, sự thăng trầm trong cuộc đời,… Mỗi lá số tử vi sẽ được xây dựng dựa trên các thông tin cá nhân của mỗi người trong đó có: giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi một người.

Lý giải lá số tử vi là một biểu đồ được hình thành dựa vào hệ thống các cung và các sao đã được mã hóa từ những thông tin.

Trong tử vi, người ta sẽ dựa vào các nguyên tắc nhất định để có thể an 14 chính tinh cùng khoảng 120 sao phụ tinh. Trong đó gồm có: lộc tinh, phúc tinh, bại tinh, sát tinh vào trong 12 cung hoàng đạo của một lá số. Dựa theo thuật toán này chúng ta có được 525.600 lá số tử vi khác nhau.

Thông qua việc lý giải lá số tử vi gồm có giải các cung, các sao cùng với các tượng số, thiên tượng, địa lý và dịch pháp trên lá số tử vi. Mà người ta có thể đoán được quá khứ, hiện tại và tương lai của một người nào đó. Có thể đoán được sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp, tài lộc những thành công, thất bại trong từng năm. Không những vậy nó còn có thể giúp cho người xem định hướng nghề nghiệp để người xem có thể chọn được một nghề phù hợp nhất với bản thân.

Cấu trúc của một lá số tử vi gồm có những gì?

Trước khi lý giải lá số tử vi thì bạn cần phải biết được một lá số tử vi có cấu trúc như thế nào trước đã. Một lá số tử vi gồm có 3 phần là Thiên bàn, Địa bàn và Nhân bàn.

Thiên Bàn của lá số tử vi

Đây chính là phần trung tâm của lá số và là nơi ghi những thông tin tổng quan như: giờ, ngày, tháng, năm sinh dương lịch và âm lịch, bản mệnh, tương quan về mệnh cục, âm dương và ngũ hành của bản mệnh.

Theo như tử vi thì phần đuôi được định nghĩa là sơ đồ sao tử vi của một người được sắp xếp theo ngũ hành nạp âm của cung mệnh. Cung này sẽ cho người xem biết được các thông tin về cha mẹ, vợ chồng, anh em, con cái. Ngoài ra còn biết được tính cách, dung mạo, tài vận, hôn nhân, sự nghiệp, thuận lợi và khó khăn sẽ gặp phải trong suốt cuộc đời của người đó.

Địa bàn trong lá số tử vi

Địa bàn chính là 12 ô được xếp xung quanh thiên bàn trong lý giải lá số tử vi. Mỗi một yếu tố trong thiên bàn sẽ có một vị trí khác nhau và mỗi ô này sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. 

Trong lá số tử vi có tất cả 13 cung nhưng vì cung thâm không có một vị trí cụ thể nên nó thường xếp chồng nên các cung khác. Thế nên khi nhìn vào lá số tử vi, bạn chỉ thấy được 12 cung riêng lẻ.

Trong tử vi, Địa bàn được dùng để chỉ sơ đồ bố cục các sao được hình thành dựa trên ngũ hành nạp âm của cung thâm. Sơ đồ này sẽ cho người xem biết được về căn khí, nội tâm và các thông tin mang tính tiên thiên của một người.

Nhân bàn trong lá số tử vi

Nhân bàn trong lá số tử vi

Lý giải lá số tử vi về nhân bàn là sơ đồ động thái về sự hòa biến trong các vận hạn về tiểu hạn, lưu thời, địa hạn, lưu nguyệt, lưu nhật và lưu niên. Sơ đồ này cho biết sự thăng trầm trong từng giai đoạn của một đời người.

Cách lý giải lá số tử vi 

Để có thể giải lá số tử vi thì trước tiên bạn cần phải biết được trình tự đọc của nó như thế nào trước đã. Tất nhiên, mỗi người sẽ có cách lý giải lá số tử vi khác nhau bởi cách lý giải này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ cũng như phe phái của người đọc. Tuy nhiên dưới đây là trình tự đọc lá số tử vi chuẩn

  1. Xem phần thiên bàn trên lá số tử vi
  2. Xem phần chính tinh trên lá số tử vi để xem lá số này thuộc cách cục gì
  3. Xem phần phụ tinh xem nó có bổ trợ gì cho chính tính hay không
  4. Xem các đại vận 10 năm trên lá số tử vi
  5. Xem các tiểu vận trên lá số
  6. Xem hạn từng vận, từng năm, từng tháng, tùy việc suy đoán của mỗi người

Điều quan trọng nhất để có thể tự lý giải lá số tử vi của mình đó là cần phải nắm được ý nghĩa của các sao trên bản đồ. Người xem cần phải biết được ý nghĩa của các cung cũng như nó đóng vai trò như thế nào và có ảnh hưởng ra sao tới lá số tử vi của một người. Khi bạn nắm được điều đó thì bạn có thể dễ dàng luận giải được bất cứ lá số tử vi nào.

Vậy là bạn đã cùng với sodepphongthuy đi tìm hiểu về cách lý giải lá số tử vi. Để có thể luận giải được một lá số bạn cần phải có kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết nhất định về bộ môn này. Nếu không, bạn sẽ không thể hiểu hết được những ý nghĩa của các cung trên lá số.

<< Về trang trước