Giải mã ngũ hành các cung trong tử vi đơn giản, dễ hiểu nhất

bởi sodepphongthuy.vn | 10/05/2023
Ngũ hành là một yếu tố chi phối rất nhiều điều trong các bộ lá số tử vi. Việc hiểu được ngũ hành các cung trong tử vi sẽ giúp bạn biết được rất nhiều điều trong tương lai của mình. Hôm nay hãy cùng Blog Phong Thủy tìm hiểu về thuyết ngũ hành đó nhé!

Ngũ hành các cung trong tử vi có ý nghĩa như thế nào?

Trước khi đi vào giải mà chi tiết ngũ hành các cung trong tử vi, các bạn cần biết được ý nghĩa của chúng khi xem lá số tử vi như thế nào.

Ngũ hành không liên quan đến tính hảm hay đắc tức tính xấu hay tốt của một sao mà nó ảnh hưởng đến hành khí của sao đó. Sự tương quan giữa các sao, giữa các hành cung và hành mệnh sẽ quyết định hành khí của chủ mệnh đó.

Ngũ hành các cung trong tử vi có ý nghĩa như thế nào?

Nếu hành khí của sao mà thịnh thì ảnh hưởng tốt hay xấu của sao mới được phát huy mạnh mẽ. Còn khi hành khí của sao suy giảm thì những ảnh hưởng đó cũng yếu đi nhưng cả 2 trường hợp đều không làm thay đổi tính hảm hay đắc của sao.

Khi nói đến ngũ hành các cung trong tử vi cũng không thể bỏ qua cát tinh và hung tinh – cho biết ý nghĩa tốt hay xấu của những việc sắp diễn ra. Còn phải kể đến cả sao an theo năm – dựa trên can chi.

Các nguyên tắc luận giải ngũ hành các cung trong tử vi

Khi luận giải ngũ hành các cung trong tử vi, sẽ có 4 nguyên tắc sau đây được xếp theo tính quan trọng cần phải biết đó là:

Xét sự tương quan giữa hành mệnh và hành sao

Hành mệnh của năm đó sẽ được coi là hành khí đang cực thịnh và chọn làm chủ. Dựa vào quy luật sinh khắc ta có được sự sinh khắc giữa các hành mệnh và hành sao khi giải luận ngũ hành các cung trong tử vi như sau:

  • Hành sao sinh hành mệnh: sao sẽ làm lợi cho mệnh dù là hung tinh hay cát tinh.
  • Hành mệnh đồng hành với hành sao: mọi ảnh hưởng tốt xấu của sao thì mệnh đều hưởng và mệnh thì điểu khiển được sao.
  • Hành mệnh lại sinh hành sao: mệnh không thể chỉ huy sao.
  • Hành sao khắc hành mệnh: hành khí của sao rất khó thay đổi nên sẽ gây bất lợi cho hành mệnh.
  • Hành mệnh khắc hành sao: hành sao bị suy yếu khi hành mệnh bị giam cầm, không hoạt động.

Xét sự tương quan giữa hành mệnh và hành cung

Ngũ hành các cung trong tử vi không thể thiếu được sự tương quan giữ hành mệnh và hành cung bởi nó sẽ quyết định đến sự suy hay thinh của hành mệnh.

Xét sự tương quan giữa hành mệnh và hành cung

Xét sự tương quan giữa hành của tam hợp cục

Trong ngũ hành các cung trong tử vi sẽ có tam hợp cục của cung an mệnh hay hành bản mệnh. Tức phải lấy hành bản mệnh đó làm gốc:

  • Hành bản mệnh nếu hưng thịnh  (Tướng) nên tốt nhất.
  • Hành bản mệnh nếu hưng thịnh lên (Vượng) nên tốt.
  • Hành bản mệnh nếu bị suy tổn (Tủ) nên xấu nhất.
  • Hành bản mệnh nếu khắc thắng sẽ không được lợi ích gì (Tù).
  • Hành bản mệnh nếu bị tiết khí hao tán (hay Hưu) nên xấu.

Xét sự tương quan giữa các hành cung với hành sao

Thực ra đây là nguyên tắc không quan trọng mấy. Bởi các sao hảm hay đắc không phụ thuộc vào ngũ hành các cung trong tử vi mà phụ thuộc vào chính vị trí của nó trên thiên bàn cũng như nhự phối chiếu, đồng cung của các sao khác với nó.

Còn có cả một sự hòa hợp hoặc đối kháng giữa các sao về tính chất chứ không chỉ đơn giản như ngũ hành các cung trong tử vi. Vậy nên các bạn cũng cần phải chú ý thật kỹ khi xem lá số tử vi trọn đời, xem xét ngũ hành bản mệnh đúng theo mùa nữa.

Như vậy là Blog Phong Thủy đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin liên quan đến ngũ hành các cung trong tử vi rồi đó. Hãy ghé thăm web để biết nhiều điều thú vị hơn nhé!

<< Về trang trước